สมูทตี้สีเขียวเพื่อสุขภาพ (Healthy Green Smoothies)

ผักและผลไม้สีเขียวมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่หลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะผักผลไม้เหล่านี้มีกลิ่นฉุน บางคนบอกว่า “มันเหม็นเขียว” และรสชาติขมไม่อร่อย ทำให้ไม่อยากที่จะรับประทาน

ในวันนี้เราขอนำเสนอ สมูทตี้สีเขียวเพื่อสุขภาพ (Healthy Green Smoothies) ลองทำกันดูเพราะเป็นเมนูที่ทำได้ง่าย คนที่ไม่ชอบรับประทานผักผลไม้สีเขียว เมื่อนำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ทำเป็นสมูทตี้แล้วดื่มง่าย และทำให้รู้สึกถึงความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ช่วยทำให้ผ่อนคลายจากอาการเหนื่อยล้าจากงานที่ทำอยู่ เมื่อเราเหนื่อยล้าไม่ต้องไปเข้าป่า ไปเข้าครัวปั่นสมูทตี้กันดังเมนูเหล่านี้

  1. คะน้า + ขิง + แตงกวา สูตรนี้ใช้ คะน้า ขิง และ แตงกวา มาปั่นรวมกัน แต่หากไม่ชอบรสชาติของผักคะน้า ลองเปลี่ยนมาเป็นผักโขมแทนได้เหมือนกัน หรือเพิ่มความหวานจากน้ำผึ้งเข้าไปอีกนิด แค่นี้ก็ทานง่ายขึ้นแล้ว
  2. น้ำมะพร้าว + น้ำมะนาว + มะม่วง ปั่นรวมกันกับผักใบเขียวที่เตรียมไว้ แล้วคุณจะได้พบกับรสชาติที่แปลกใหม่
  3. ผักโขม + ผักคะน้า สูตรสมูทตี้สีเขียวนี้ ที่รวมเอาผักหลากชนิด อาทิ ผักโขม และผักคะน้า ซึ่งมีวิตามิน A, C และแร่ธาตุจำนวนมาก เช่น โพแทสเซียม เหล็ก แคลเซียม และแมกนีเซียม
  4. สับปะรด + น้ำมะพร้าว นำสับปะรด ไปปั่นรวมกับผักสีเขียว แล้วเติมกะทิจากมะพร้าวเพิ่มเข้าไป จะช่วยทำให้รสชาติละมุนลิ้นมากขึ้น

สมูทตี้สีเขียวเพื่อสุขภาพเหล่านี้ เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ เรียกว่า ดีต่อใจให้สุขภาพดีครบสูตรอยากให้ทุกท่านลองชิม